SINH NHAT MAE

Gốc > Ta Cùng Vào Bếp >

Măng tươi xào bông hẹ

Món xào với măng và bông hẹ giòn, chế biến khá đơn giản, bổ sung thêm trong thực đơn nhà bạn một món ngon, dễ làm.

Nguyên liệu:

- 400g măng tươi

- 200g thịt nạc xay

- 1 bó hẹ

- Muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào

- Vài nhánh hành lá.

Cách làm:

Bước 1:

- Măng rươi rửa sạch qua nhiều lần nước cho ra bớt chất chua, tước sợi, cho măng vào nồi luộc khoảng 5-8 phút, sau đó lấy ra xả lại nước cho thật sạch.

Bước 2:

- Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 3:

- Hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần cứng, giữ lấy phần non và phần bông.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

- Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm cho thịt vào xào chín.

Bước 5:

- Cho tiếp măng tươi vào xào cùng, nêm một ít muối, dầu hào, đậy kín nắp nồi khoảng từ 10 đến 15 phút.

Bước 6:

- Cho bông hẹ vào đảo cùng, tùy theo bạn muốn ăn hẹ giòn hay mềm mà điều chỉnh thời gian xào, nêm vào một ít hạt nêm.

- Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.


Nhắn tin cho tác giả
Trần Anh Tuấn @ 16:12 27/12/2012
Số lượt xem: 409
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

BÁO MỚI

THÔNG TIN SINH NHẬT THÀNH VIÊN VÀ WEB

LIÊN KẾT CÁC THƯ VIỆN

KỶ NIỆM CHUYẾN THAM QUAN HÀ NỘI - TRUNG QUỐC

RẤT MONG GẶP LẠI LẦN SAU