SINH NHAT MAE

Măng Trộn Mè

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Anh Tuấn (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:17' 20-01-2012
Dung lượng: 62.5 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người

Măng trộn mè
Măng trộn mè là một trong những món dân dã mang đậm hồn quê Việt... Đây cũng là món ăn đặc trưng của xứ Huế. Món này dễ làm lại ngon nữa,chúc các bạn ngon miệng nhé! Nguyên liệu:
50g măng tươi
30g mè
20g cà rốt
10g cải xanh
1 thìa cà phê đường
1 quả ớt sừng
1/2 quả chanh
Nước mắm chay

Cách làm:
Măng tươi rửa sạch, luộc kỹ, vớt ra để ráo, tước sợi. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi, chần qua nước sôi. Cải xanh rửa sạch, để ráo. Ớt lạng bỏ hạt, băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước.
Bắc chảo, cho mè vào rang chín vàng.
Nước trộn: Trộn đều đường, nước cốt chanh và nước mắm chay, nếm vừa ăn.
Cho măng và cà rốt vào thố, trộn đều với nước mắm trộn, rắc mè lên.
Lót lá rau cải xanh lên đĩa, gắp măng lên.
Mách nhỏ:
Bạn nên để nhỏ lửa trong quá trình rang mè, mè sẽ chín đều và thơm. Không sử dụng ngọn lửa quá lớn sẽ khiến mè bị cháy và không tươm dầu được.


 
Gửi ý kiến

BÁO MỚI

THÔNG TIN SINH NHẬT THÀNH VIÊN VÀ WEB

LIÊN KẾT CÁC THƯ VIỆN

KỶ NIỆM CHUYẾN THAM QUAN HÀ NỘI - TRUNG QUỐC

RẤT MONG GẶP LẠI LẦN SAU