SINH NHAT MAE

LÁ LỐT TRỊ NHIỀU CHỨNG BỆNH

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: ST
Người gửi: Trần Anh Tuấn (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:23' 13-07-2012
Dung lượng: 42.5 KB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 0 người
Lá lốt trị nhiều chứng bệnh
Ngoài là rau ăn lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

Lá lốt là loại rau quen thuộc trong nhân dân thường dùng để ăn sống như các loại rau thơm, hoặc dùng làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.
Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Còn trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng...
Chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh
- 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối.
Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.
Trị chứng ra nhiều mồ hôi ở tay, chân
Lá lốt tươi 30g, rửa sạch, để ráo cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút, khi sôi cho thêm ít muối, để ấm dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ tối. Thực hiện liên tục trong 5-7 ngày. Hoặc lá lốt 30g, thái nhỏ, sao vàng hạ thổ.
Sắc với 3 bát nước còn 1 bát. Chia 2 lần, uống trong ngày. Uống trong 7 ngày liền. Sau khi ngừng uống thuốc 4 đến 5 ngày lại tiếp tục uống một tuần nữa.
Chữa bệnh tổ đỉa ở bàn tay
30g lá lốt tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy 1 bát nước đặc, uống trong ngày. Còn bã cho vào nồi đun với 3 bát nước, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt bã để riêng. Nước dùng để rửa nơi có tổ đỉa, sau đó lau khô lấy bã đắp lên, băng lại. Ngày làm 1-2 lần, liên tục trong 5-7 ngày.
Chữa mụn nhọt vỡ mủ lâu ngày không liền miệng
Lá lốt, lá chanh, lá ráy, tía tô, mỗi vị 15g. Cách làm: Trước tiên lấy lớp vỏ trong của cây chanh (bỏ vỏ ngoài) phơi khô, giã nhỏ, rây bột mịn rắc vào vết thương, sau đó các dược liệu trên rửa sạch, giã nhỏ đắp vào nơi có mụn nhọt rồi băng lại. Ngày đắp 1 lần. Đắp trong 3 ngày.
Chữa phù thũng do thận
Lá lốt 20g, cà gai leo, rễ mỏ quạ, rễ tầm gai, lá đa lông, mã đề mỗi vị 10g. Sắc với 500ml nước còn 150ml, uống trong ngày. Uống sau bữa ăn trưa khi thuốc còn ấm. Dùng trong 3-5 ngày.
Đau bụng do lạnh
Lá lốt tươi 20g, rửa sạch, đun với 300ml nước còn 100ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn tối. Dùng liên tục trong 2 ngày.
Chữa đầu gối sưng đau
Lá lốt, ngải cứu mỗi vị 20g (tất cả dùng tươi), rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau.
Theo Sức khỏe & Đời sống

Avatar

17 bài sao không thấy bài nào chữa sần rượu A. Tuấn ơi! Say tình say nghĩa nên tìm đến đệ đây! Chúc đệ ngủ ngon giấc. Mà hình như đệ có chuyến đi xa từ sáng sớm, đêm nay chắc đã về tổ ấm. Chúc đệ một đêm nhiều mộng đẹp!

Avatar

MỜI HUYNH DÙNG TRÀ

Avatar

HUYNH CÁM ƠN EM . TRÀ  THẬT TUYỆT VỜI .

Avatar

Lá lốt xào thịt chuột hoặc thịt bò thì tuyệt nhé A. Tuấn!

Avatar

sinh-to-tra-xanh

LÀm một hơi rồi phân việc cho mọi người, còn huynh thì ngồi ôm violet nhé. hihihihiih 

Avatar

 Mời huynh .http://trangdulich.vn/danh-lam-thang-canh/a-oi-dat-quang-nam-chua-mua-da-tham_22-2758.html

- Bê thui Cầu Mống: Là đặc sản ẩm thực của vùng đất Quảng Nam đã có từ rất lâu và ngày càng được nhiều thực khách biết đến. Để có được món ngon này, người ta phải thực hiện qua nhiều công đoạn, từ khâu chọn bò, quay bò, thái thịt đến cách pha chế nước chấm và chọn rau để ăn kèm với bò tái cũng được thực hiện một cách kỹ lưỡng.

 

Bê thui Cầu Mống

 

- Rượu tavak: Là loại rượu truyền thống của người Katu, có màu trắng đục, vị ngòn ngọt, mát lạnh. Rượu tavak được chế biến từ nước thân cây đoác mọc tự nhiên trong rừng. Cách lấy nước cây đoác là một bí quyết của người Katu không phải ai cũng có thể làm được. Khi đã lấy được nước đoác, người ta chỉ cần bỏ thêm vỏ cây chuồng vào nước cây đoác là đã có ngay một loại rượu tavak uống rất ngon và bổ dưỡng.

Avatar

Bê thui Cầu Mống thật tuyệt! DH được thưởng thức món này tại sông Hàn Đà Nẵng nhưng chưa một lần thưởng thức ngay tại xứ Quảng

Avatar

Em ghé thăm anh Hai. Chúc anh có một buổi tối nhiều niềm vui nhé!

Avatar

CÁM ƠN THANH MINH , DIỆU HƯƠNG, MINH KIÊN ĐÃ GHÉ THĂM . BÊ THUI THẬT TUYỆT ĐÓ THANH MINH À . CÓ DỊP  LÀ EM NHỚ DẮT HUYNH THƯỞNG THỨC NHÉ . 

      CHÚC  THANH MINH , DIỆU HƯƠNG , MINH KIÊN  CÓ GIẤC  NGỦ TUYỆT  VỜI , NHIỀU MỘNG ĐẸP .

 
Gửi ý kiến