SINH NHAT MAE

Gốc > Tư Liệu Về Ghép Ảnh >

ĐÔI ĐIỀU VỀ GHÉP ẢNH ĐỘNG

 

dieu_huong_2_500_03

  PV Thu Diệu : Mấy bữa nay đi thăm website của các thầy cô trên Violet, tôi rất vui khi thấy nhiều thầy cô tham gia việc ghép ảnh (Ghép ảnh tĩnh vào ảnh động và ngược lại). Tôi biết đó không đơn thuần chỉ là việc giải trí và giao lưu. Bằng thực tiễn trong quá trình chỉ đạo ứng dụng CNTT vào dạy học, tôi biết đây sẽ là một hướng đi tốt cho việc thiết kế bài giảng, nhằm đổi mới nội dung và phương pháp, nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học.
  Nhưng để làm được việc ghép ảnh, đòi hỏi phải có thời gian mày mò, khám phá phần mềm. Hiện nay đang chuẩn bị bước vào năm học mới, thầy cô rất bận rộn. Vì vậy tôi xin mạnh dạn nêu lên đôi điều tôi đã rút kinh nghiệm để thầy cô tham khảo

1- TRÊN MỘT HÌNH NỀN, NÊN GHÉP ẢNH NHIỀU LẦN :
   Ví dụ : Từ ảnh nền (Tạm gọi là "Mỹ ngư nhân") trên đây, tôi ghép lần thứ nhất mà ảnh ghép là bó hoa hồng, thì được ảnh sau :

hoa_hong_500

  Khi thu được ảnh Mỹ ngư nhân và hoa hồng, tôi giữ nguyên giao diện của phần mềm đang làm việc để ghép thêm con bướn đang vờn bó hồng, và được ảnh sau :

hoa_hong_2_500

  Tiếp tục như trên, tôi ghép hình PV Thu Diệu, được hình sau :

hoa_hong_3_500

   Như vậy từ cùng một ảnh nền, tôi có thể ghép được một loạt ảnh khác nhau, Các bạn hình dung: Nếu ta cho 4 ảnh trên xuất hiện theo thứ tự trên cùng một slide của Power Point hay 4 slide liên tiếp của Pro Showgol, thì hiệu quả hoạt hình sẽ thu hút chú ý của HS như thế nào. Mời các bạn xem video minh họa Ứng dụng của ảnh động theo đường dẫn sau:
http://hodieuhuong.violet.vn/document/show/entry_id/7973237/cm_id/2576122#2576122

và xem PPS về ứng dụng của ảnh động, theo đường dẫn sau :
http://hodieuhuong.violet.vn/present/show/entry_id/7973082/cm_id/2576105#2576105

2- MẤY ĐIỀU CẦN CHÚ Ý :
2.1- Thông thường, khi bạn upload ảnh lên bài viết, thì sau khi chọn Play để upload ảnh, tại mục "xem trước", ảnh hiển thị như bạn mong muốn, bạn chỉ việc chọn Insert là xong. Nhưng đôi khi do lỗi hệ thống nên trong mục"xem trước", không hiển thị ảnh, mà hiện chữ, như ảnh sau :

chuy_500

  Khi đó bạn đừng lo gì cả, cứ chọn Insert, trong bài đang viết sẽ xuất hiện ảnh bạn cần upload.

2.2- Đối với các ảnh động trong bài viết, nếu bạn chọn Save, thì khi mở ảnh đã lưu, bạn sẽ được ảnh động thực thụ. Nhưng nếu bạn copy rồi dán vào một trang web khác, sẽ không thu được kết quả như mong muốn.

  Ảnh thu được khi bạn tiến hành ghép ảnh là một sản phẩm mất nhiều công sức, bạn nên lưu lại trong một thư mục thật dễ tìm, sẽ có nhiều hiệu quả lắm đó.
  Sau đó Cộng đồng Giáo viên ta lại chia sẻ cho nhau các "sản phẩm" của mình, ta sẽ có rất nhiều tư liệu hay để thiết kế bài giảng.
  Thành ngữ "năng nhặt chặt bị" sẽ rất đúng với chúng ta.

  Chúc bạn mạnh khỏe và nhiều niềm vui bước vào năm học mới 2012-2013.

                                                              Phóng viên Thu Diệu
                                                                                   Đà Lạt - 22/8/2012

 


Nhắn tin cho tác giả
Trần Anh Tuấn @ 21:35 27/08/2012
Số lượt xem: 3352
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến