SINH NHAT MAE

Gốc > Vấn Đề Giáo Dục Cần Suy Gẫm >

Vở luyện chữ đẹp của NXB Giáo Dục sai kiến thức

 

Cuốn Vở luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học, tác giả Phạm Văn Hùng chủ biên, NXB Giáo Dục Việt Nam phát hành 9.000 bản có đoạn sai kiến thức lịch sử trầm trọng.

124-6389-1384254586.jpg

Cuốn Vở luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học mắc sai sót về kiến thức lịch sử. 

Nội dung sai sót nằm trong bài Lăng Khải Định của cuốn tập, ở câu thứ hai: "Là vị vua thứ 12 và cũng là người cuối cùng của triều Nguyễn, Khải Định say sưa với việc xây dựng cung điện, dinh thự, lăng tẩm như điện Kiến Trung, cung An Định cửa Trường An, cửa Hiển Nhơn, cửa Chương Đức và đặc biệt là Ứng Lăng".

Với cách viết trên của cuốn sách, nhiều học sinh sẽ nhầm tưởng, Khải Định là vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Trong thực tế, Bảo Đại mới là vua cuối của triều đại này. 

123-3659-1384252707.jpg

Dòng thứ hai của cuốn Vở bị phát hiện sai sót.

Chị Phạm Thị Đông, thành phố Huế, có con đang học lớp 1 chia sẻ: "Buổi tối thấy con cặm cụi viết lại bài cô giáo giao mà không tin nổi mắt mình. Ngày xưa đi học, tôi được dạy đi dạy lại Bảo Đại là vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Bây giờ, con mình học lại thành Khải Định?".

Lý giải về sai sót dẫn đến nhầm lẫn kiến thức trên, đại diện NXB Giáo dục Việt Nam, chị Phạm Thị Hồng, trưởng ban biên tập sách Ngữ văn cho biết, khi sửa chữa bản thảo, biên tập viên NXB đã sơ ý, đặt nhầm chủ ngữ "Khải Định" phía sau cụm từ “Là vị vua thứ 12 và cũng là người cuối cùng của triều Nguyễn” gây sai sót về kiến thức lịch sử. Sau khi sữa chữa, biên tập viên đã thông qua tác giả trước khi phát hành, nhưng vẫn để "lọt lỗi". 

Đại diện NXB cho biết, hơn 3.000 bản của cuốn Vở luyện viết chữ đẹp phát hành thông qua Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố đã được thu hồi, NXB đã tiến hành sửa chữa và thay thế trang sách có lỗi về kiến thức trên. 

                                                                                           Hồng Nhung 


Nhắn tin cho tác giả
Trần Anh Tuấn @ 20:56 12/11/2013
Số lượt xem: 897
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Lại có chuyện Vở luyện chữ đẹp của NXB Giáo Dục sai kiến thức !

Avatar

Ai cũng làm sách được,lôi thôi quá!

Avatar

Hôm nay huynh dậy sớm. Mời huynh dùng trà và cà phê

Avatar

WAO , CÁM ƠN MUỘI MUỘI THẬT NHIỀU , SÁNG NÀO HUYNH CŨNG ĐƯỢC MUỘI MỜI CÀ PHÊ  THÍCH LẮM .  HÔM NAY HUYNH DẬY SỚM ĐI HỌP ĐÓ MUỘI À . 

hoa21a_500

 
Gửi ý kiến