SINH NHAT MAE

KINH NGHIỆM CHỮA VIÊM XOANG ĐƠN GIẢN

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: ST
Người gửi: Trần Anh Tuấn (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:07' 10-09-2012
Dung lượng: 37.0 KB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 0 người
KINH NGHIỆM CHỮA VIÊM XOANG ĐƠN GIẢN
DS. Nguyễn Duy Như
 
Viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam. Bản thân tác giả đã từng bị viêm xoang kéo dài mười năm, việc chữa trị đã tiêu tốn hết cả gia tài và dẫn đến sự kiệt quệ về kinh tế của gia đình. Chính vì vậy, tác giả càng thấm thía nỗi khổ và sự lo lắng của người bị viêm xoang. Hy vọng những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích  cho nhiều người.
Có hai loại viêm xoang, đó là viêm xoang cấp(điều trị nội khoa) và viêm xoang mạn tính(điều trị ngoại khoa). Viêm xoang cấp theo thứ tự thường gặp là: viêm xoang hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm. Đôi khi xảy ra viêm nhiều xoang cùng một lúc. Viêm xoang trở thành mạn tính là do ổ viêm xương ở thành xoang như viêm xoang do răng. Viêm mạn tính liên quan đến sự biến đổi không phục hồi của niêm mạc.
Nguyên nhân phổ biến nhất là do viêm mũi, do cảm, cúm, đôi khi do viêm họng, do răng. Ngoài ra, có thể do tắm(nhảy cầu, lặn) do chấn thương, do áp lực thay đổi đột ngột khi đi máy bay, do dị vật ở mũi…, do biến chứng gây viêm xoang của các bệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn. Vi sinh vật gây viêm xoang cũng là những vi sinh vật gây viêm nhiễm đường hô hấp như trên.
Như vậy, bản chất viêm xoang là do nhiễm khuẩn hoặc nhiểm virus, sau đó bội nhiễm và cơ thể phản ứng lại bằng cách xuất tiết các chất nhầy, lớp nhầy này đọng lại giữa các lớp xoang và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển. Đó chính là lý do việc điều trị bằng kháng sinh hoặc các thuốc đông dược không thể khỏi triệt để được viêm xoang, vì kháng sinh không thấm ra ngoài các ổ mủ giữa các xoang và các thuốc đông dược đường uống thì có tính kháng sinh yếu, chủ yếu là giảm xuất tiết hoặc giảm phù nề hay làm thông thoáng đường thở, do đó thường đánh lừa cảm giác là khỏi.
Điều trị viêm xoang
Từ kinh nghiệm của bản thân tác giả và từ thực tế sử dụng trên nhiều người cho thấy, có thể chữa bệnh viêm xoang dứt điểm bằng cách rất đơn giản như sau: rót khoảng 150ml nước đun sôi vào một cái ly sạch, cho một muỗng cà phê gạt muối tinh khuấy cho tan hết, chờ cho nhiệt độ hạ xuống còn khoảng 30 – 35 độ C thì thái lát 1 -2 tép tỏi đã bóc bỏ vào ly, khuấy một lúc và vớt hết miếng tỏi ra. Dùng xi lanh 5ml(bỏ đầu kim) hút đầy nước, ngửa mặt rồi bơm vào mũi, mỗi bên 5ml, hoặc nhúng mũi vào cốc nước và hít cho nước sặc trong mũi, sau đó ngửa mặt lên để cho nước chảy vào khoang mũi và xuống họng. Mỗi ngày làm như vậy(xông)3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần rửa 2 đến 3 lượt cho đến khi thông hẳn  mũi thì thôi.
Nếu bị viêm xoang quá nặng hoặc mới làm lần đầu thì hơi xót, tuy nhiên, sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 1 phút sẽ xì ra rất nhiều mủ và làm thông thoáng hẳn đường thở. Kể cà các trường hợp viêm lâu năm hoặc rất nặng đều có thể khỏi chỉ sau 10 đến 15 ngày thực hiện các bước trên. Khi đi đường bụi hoặc lâu không rửa nếu thấy ngứa mũi thì lại làm như trên sẽ không bị viêm nữa và thông mũi. Trường hợp cảm cúm sẽ nhanh khỏi, nếu làm như trên. Biện pháp này có thể áp dụng cho cả trẻ em, tuy nhiên, cần chú ý lượng muối cho vào và tránh bơm quá mạnh
 
( Theo tạp chí khoa học phổ thông)

 
Gửi ý kiến